Một số biện pháp để hạn chế nợ xấu

Có rất nhiều khách hàng bị tổ chức tín dụng từ chối cho vay vì lý do nợ xấu, đó là điều rất đáng tiếc. Nhưng vẫn có cách để hạn chế nợ xấu tạo điều kiện cho khách vay vốn khi cần thiết.
Có rất nhiều khách hàng bị tổ chức tín dụng từ chối cho vay vì lý do nợ xấu, đó là điều rất đáng tiếc. Nhưng vẫn có cách để hạn chế nợ xấu tạo điều kiện cho khách vay vốn khi cần thiết.

Nợ xấu là gì?
Nợ xấu chính là những khoản nợ khó đòi hoặc khó có khả năng thu hồi của tổ chức cho vay. Xuất phát từ những lý do dưới đây mà tổ chức tín dụng có thể xếp khách hàng vào nhóm nợ xấu:
•    Mua hàng trả góp thanh toán quá hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng.
•    Sử dụng thẻ tín dụng, tiêu dùng không kiểm soát được và thanh toán quá hạn theo quy định của tổ chức tín dụng.
•    Các Ngân hàng phát hàng thẻ thấu chi, có thể rút trước 5 tháng lương. Đến ngày thấu chi mà khách hàng đã rút hết tiền trong thẻ, không có khoản thấu chi dẫn đến trả nợ muộn cũng bị xếp vào nợ xấu.
Như vậy nguyên nhân của nợ xấu xuất phát hoàn toàn từ thái độ của người dùng và do người dùng quyết định. Khi đã mắc nợ xấu thì dĩ nhiên khách hàng đó sẽ không được thực hiện thêm bất cứ một khoản vay bất kỳ nào nữa với các tổ chức, ngân hàng hoặc công ty tài chính ở Việt Nam.
Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu tài chính thiết yếu của khách hàng thì vẫn có cách để khách hàng hạn chế nợ xấu, nhưng như vậy không có nghĩa là tiêu xài không kiểm soát để cuối cùng phải tìm cách hạn chế nợ xấu.

Cách hạn chế nợ xấu 
Thông tin tín dụng của khách hàng được cập nhật tùy thuộc vào tổ chức tín dụng cho vay, thời gian cập nhật từ 1 đến 3 tháng. Để không bị rơi vào tình trạng nợ xấu thì khách hàng cần ngay lập tức thanh toán hết các khoản nợ và khoản phạt của mình. Việc thanh toán toàn bộ những khoản nợ như thế này chính là cách tốt nhất để không mắc nợ xấu. Song cách tốt nhất, khách hàng cần nghiêm túc thực hiện các điều như sau:
•    Hoạch định lại tài chính của mình, xem mức thu nhập ổn định của mình, vì có rất nhiều trường hợp bị mất khả năng chi trả.
•    Khi khách hàng có nhu cầu vay, cần hận trọng xem xét và lựa chọn các tổ chức cho vay uy tín. 
•    Khi đã bị nợ xấu thì cách tốt nhất nên cải thiện nó chứ không nên mất thời gian để liên hệ Ngân hàng hoặc công ty tài chính vì nguyên tắc hoạt động phải tuân thủ lịch sử tín dụng.
Trên đây là những thông tin về nợ xấu cũng như cách xử lý khi khách hàng bị nợ xấu. Khi có nhu cầu vay, Quý khách hàng hãy đăng ký với nhân viên tư vấn tín dụng của Mcredit, chúng tôi sẽ tư vấn giúp Quý khách hàng khoản vay phù hợp với khả năng chi trả của bản thân, đồng thời giải đáp các thắc mắc mà khách hàng quan tâm.
(Mcredit tổng hợp)

Khi bạn cần

Ưu đãi hấp dẫn

step 1
Khách hàng gửi yêu cầu tư vấn tới Mcredit (qua Hotline hoặc Website)
step 2
Mcredit liên hệ tư vấn trực tiếp với khách hàng về thủ tục đăng ký và hoàn tất hồ sơ.
step 3
Mcredit thẩm định, phê duyệt hồ sơ và thực hiện giải ngân cho khách hàng.

Tập hợp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng liên quan tới sản phẩm và dịch vụ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của bạn

calculate

Công cụ tính

search

Tra cứu khoản vay

search location

Tra cứu địa điểm