Cẩn trọng với thủ đoạn tạo vỏ bọc công ty tài chính cho vay với lãi suất "cắt cổ"

Ngày 19/10/2018, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng để phục vụ công tác điều tra về tội cho vay nặng lãi đối với Lê Hải Nam (Hà Nội) và Lưu Văn Thiện (Thái Bình). Một đối tượng khác cũng bị khởi tố về tội danh trên là Phạm Hữu Tiền (Hải Phòng) nhưng được Nam và Thiện khai là vừa chết tại Hà Nội do sốc ma túy. Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt đang xác minh thông tin trên.
Theo kết quả điều tra, tháng 12/2017, Lê Hải Nam vào Đà Lạt thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 779, đứng tên giám đốc, kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn tài chính, bất động sản, cho thuê xe tự lái và được Sở KH&ĐT tỉnh Lâm Đồng cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là vỏ bọc để các đối tượng hoạt động trá hình bằng cho vay nặng lãi. Lê Hải Nam, Lưu Văn Thiện và Phạm Hữu Tiền đã tự in hàng nghìn tờ rơi với nội dung cho vay nhanh, không cần thế chấp, đem dán khắp các trụ điện, nơi công cộng trên địa bàn TP Đà Lạt.

Điều kiện để được vay tiền của những đối tượng này là người vay chỉ cần có bản photocopy CMTND và sổ hộ khẩu.
 
Công an TP Đà Lạt đọc lệnh bắt tạm giam Lê Hải Nam (áo đen) và Lưu Văn Thiện

Tại đây, các đối tượng tiến hành cho vay tiền dưới hình thức trá hình bằng mẫu giấy mua xe hộ. Người vay phải trả lãi suất từ 60% đến hơn 438%/năm.

Tại cơ quan Công an, Nam và Thiện khai nhận, được một người tên Mai (chưa rõ nhân thân, lai lịch) và Nguyễn Minh Tiến (40 tuổi), thường trú phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội) cung cấp tiền để thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi tại Lâm Đồng, Nam và Thiện chỉ là người làm thuê. Kết quả điều tra cho thấy, chỉ trong vòng hơn nửa năm nhóm đối tượng này đã thực hiện cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Để đẩy lùi tín dụng “đen” đội lốt công ty tài chính để lừa tiền khách hàng, Mcredit khuyến cáo Quý khách hàng 4 bước vay tiêu dùng an toàn: 
-    Lựa chọn tổ chức cho vay uy tín
-    Tìm hiểu hợp đồng và quy trình vay
-    Xác định số tiền vay phù hợp khả năng tài chính
-    Tham khảo trước lãi suất

Theo đó, khách hàng có nhiều phương thức để tiếp cận thông tin vay vốn như thông qua các kênh thông tin, đường dây nóng Dịch vụ Khách hàng, đăng ký vay trên website chính thức của các công ty tài chính, hay đến điểm bán hàng có quầy tư vấn của công ty để được tư vấn giải pháp tài chính, sản phẩm vay phù hợp và được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, thủ tục vay cần thiết.
(Mcredit tổng hợp)

Khi bạn cần

Ưu đãi hấp dẫn

step 1
Khách hàng gửi yêu cầu tư vấn tới Mcredit (qua Hotline hoặc Website)
step 2
Mcredit liên hệ tư vấn trực tiếp với khách hàng về thủ tục đăng ký và hoàn tất hồ sơ.
step 3
Mcredit thẩm định, phê duyệt hồ sơ và thực hiện giải ngân cho khách hàng.

Tập hợp đầy đủ những thắc mắc của khách hàng liên quan tới sản phẩm và dịch vụ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của bạn

calculate

Công cụ tính

search

Tra cứu khoản vay

search location

Tra cứu địa điểm